Sức hút của Bất động sản xanh tại khu trung tâm TP. Thủ Đức, TP.HCM

Quỹ đất hạn hẹp khiến nhu cầu sở hữu bất động sản xanh ở trung tâm thành phố ngày càng tăng cao. Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP HCM đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tổng diện tích cây xanh trên toàn thành phố khoảng 6.259 ha, tương ứng với chỉ tiêu quy hoạch đất cây xanh khoảng 6,3 m2 mỗi người.

 

Lumiere Boulevard phối cảnh Banner đẹp

 

Thành phố khát mảng xanh

Tuy nhiên, Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật – Sở Xây dựng TP HCM cho biết, toàn thành phố hiện có 508 ha đất công viên, chỉ tiêu đất công viên công cộng chỉ đạt bình quân 0,55m2 mối người (trên quy mô dân số 9 triệu người). Con số này thấp hơn nhiều so với quy hoạch được phê duyệt và chỉ bằng 1/16 lần so với Singapore (8m2 công viên, cây xanh cho mỗi người).

Theo các chuyên gia năng lượng, phát triển các công trình xanh hiện đại, đẹp, sạch là sách lược chủ đạo của Singapore. Singapore cũng là quốc gia đi đầu trong nhóm các nước phát triển mạnh mẽ về phủ xanh trên vùng đất trơ trọi đầy cát và không có tài nguyên. Cách đây 15 năm, quốc gia này cũng đã đưa ra tiêu chí công trình xanh, chấm điểm cho các dự án xây dựng có thiết kế môi trường tinh tế, hiệu quả và tiêu chuẩn cao.

 

Tiến độ Lumiere Boulevard tháng 06.2022 (2)

 

Tại TP HCM, hiện tượng bê tông hóa, nhà cao tầng, phương tiện giao thông đang ngày càng dày đặc, nhất là tại các quận trung tâm như quận 1. Chỉ số AQI, chỉ số chất lượng không khí, trung bình tại TP HCM có khi lên đến 177, gần đạt ngưỡng tím – dự báo về sự nguy hại cho sức khỏe, mức độ ô nhiễm và bụi mịn gia tăng. Mảng xanh ngày càng ít với cư dân sinh sống nơi đây.

 

Bất động sản xanh tại khu trung tâm hút khách

Với sự eo hẹp của quỹ đất tại thành phố, đặc biệt là các quận trung tâm, rất ít chủ đầu tư sẵn sàng hy sinh quỹ đất tại trung tâm để đầu tư vào không gian hay các tiện ích nhằm mang lại môi trường sống xanh cho cư dân.

Trong bối cảnh đó, dự án căn hộ cao cấp Lumiere Boulevard với thiết kế gần gũi với thiên nhiên của chủ đầu tư Masterise Homes đang thu hút khách hàng có nhu cầu mua để ở và cho thuê. Theo chủ đầu tư, dự án tạo nên sự khác biệt với không gian xanh, pháp lý hoàn chỉnh, vị trí trung tâm cùng thiết kế nội thất tinh tế sang trọng và hệ tiện ích đẳng cấp.

 

Lumiere Boulevard Diện tích bao phủ xanh lên tới 4hecta cung cấp 125 triệu lít oxy/năm

 

Kiến trúc thiết kế 3D của Lumiere Boulevard

Lumiere Boulevard lấy cảm hứng của một ốc đảo ẩn mình giữa trung tâm thành phố náo nhiệt, thích hợp cho những cá nhân, gia đình có nhu cầu thư giãn và tận hưởng phong cách nghỉ dưỡng ngay tại quận 9, Thủ Đức, TP HCM.

Dự án có hàng loạt tiện ích đa dạng như phòng dạ tiệc sang trọng cùng quầy rượu riêng; khu tiệc nướng ngoài trời ngay cạnh hồ bơi và phòng tập thể dục đầy đủ tiện nghi giúp nâng tầm không gian sống cho cư dân tại đây.

 

Tiện ích nội khu Lumiere Boulevard 4

 

Các tiện ích nội khu của Lumiere Boulevard được thiết kế theo phong cách nghỉ dưỡng riêng tư.

Mang thiên nhiên hòa vào không gian sống, từ sảnh đón tiếp sang trọng đến lối đi dạo xanh mướt, Lumiere Boulevard mang đến sự sôi động, hiện đại; đồng thời đề cao những giá trị tinh thần cho mỗi chủ nhân căn hộ. Nơi đây thích hợp cho khách hàng đang muốn sở hữu một bất động sản giá trị tại trung tâm Thành phố Thủ Đức.

Xem thêm tại : https://lumiere-boulevard.info/

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • TIẾN ĐỘ
  • TIN TỨC
Các căn hộ LUMIÈRE Boulevard đã hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao cho cư dân

Các căn hộ LUMIÈRE Boulevard đã hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao cho cư dân

PTTT và Chính sách Lumiere Boulevard

Lumiere Boulevard: Chính sách mở bán mới nhất trong năm 2024

Lumiere Boulevard - Tiến độ tháng 12 năm 2023

Cập nhật tiến độ Lumiere Boulevard mới nhất tháng 12 năm 2023

Lumiere Boulevard Grand Park tạo dấu ấn khác biệt với tiêu chuẩn bàn giao căn hộ đẳng cấp

Lumiere Boulevard Grand Park tạo dấu ấn khác biệt với tiêu chuẩn bàn giao căn hộ đẳng cấp

Cập nhật tiến độ tháng 11/2023 - Lumiere Boulevard sắp bàn giao

Cập nhật tiến độ tháng 11/2023 – Lumiere Boulevard sắp bàn giao

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ QUÝ 4:2023 - LUMIERE BOULEVARD

Cập nhật tiến độ dự án căn hộ cao cấp Lumiere Boulevard quý 4/2023