Giá đất tăng vọt quanh căn hộ Lumiere Boulevard, đại đô thị của Vinhomes ở TP Thủ Đức

Giá bất động sản trên các tuyến đường chính dẫn vào dự án Lumiere Boulevard, Vinhomes Grand Park (phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức) liên tục tăng mạnh dù hạ tầng chưa được nâng cấp tương xứng.

Vinhomes Grand Park là dự án rộng 271 ha nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện. Cùng sự phát triển của các phân khu trong dự án của Vinhomes, đất và nhà trên các tuyến đường này liên tục được mua đi bán lại với giá không ngừng tăng trong 5 năm qua.

 

Tiến độ Lumiere Boulevard tháng 06.2022 (2)

 

Chạy dọc con đường Nguyễn Xiển hướng về phía Vinhomes Grand Park, cứ cách vài căn nhà lại có một điểm môi giới bất động sản với những tấm bảng rao bán, ký gửi nhà đất.

 

Chia sẻ với Zing,

Ông Lê Quốc Kiên, chuyên gia tư vấn bất động sản, cho biết năm 2017 có đầu tư một miếng đất 100 m2 trên đường này với giá 2,2 tỷ đồng, nhưng nay giá trị đã lên đến 6 tỷ đồng. Sở hữu nhiều bất động sản khác trong khu vực quận 9 cũ, ông nhận thấy sau giai đoạn trầm lắng 2011-2015, từ năm 2016 thị trường đã trải qua nhiều cơn sốt, trong đó mỗi đợt tăng khoảng 30-50%.

Hiện dữ liệu trên chuyên trang Chợ Tốt Nhà cho thấy giá đất bình quân ở Nguyễn Xiển đã lên đến 84 triệu đồng/m2. Dù con đường nhỏ hẹp, không có vỉa hè và thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm nhưng giá đất vẫn liên tục tăng cao “ăn theo” các tiện ích của dự án Vinhomes.

Thậm chí, con đường Phước Thiện nhỏ hẹp hơn, nhiều đoạn còn là đường đất với những ổ voi, ổ gà đan xen lại có giá đất trung bình hơn 90 triệu đồng/m2. Ông Hùng, chủ một quán ăn lớn sát ngay dự án của Vinhomes nhớ lại 5 năm trước, giá đất tại đây chỉ khoảng 5 triệu đồng/m2.

Anh Ngô Hoàng, người dân sinh sống trên đường Phước Thiện, cho biết khu vực thường xuyên bị ngập do hệ thống thoát nước chưa được nâng cấp phù hợp với lượng cư dân tăng từng ngày. Theo ông, mức giá nhà đất hiện nay chưa phản ánh đúng mức sống của người dân.

 

Thực tế,

Nhiều bất động sản ở đây được mua đi bán lại với mục đích đầu tư, thay vì để sinh sống. Do đó, giữa những miếng đất và căn nhà đáng giá gần 100 triệu đồng/m2 là những căn nhà xập xệ của người dân nghèo.

Còn ở nơi nhộn nhịp quán xá với mức sống cao hơn – ngã ba Nguyễn Xiển và Nguyễn Văn Tăng cách dự án Vinhomes vài trăm mét, người dân thường xuyên chịu cảnh kẹt xe vào các khung giờ cao điểm. Giá rao bán đất bình quân ở đây đang dao động ở mức 138 triệu đồng/m2, dù cư dân mất khoảng 1-1,5 giờ tùy tình hình giao thông để di chuyển vào trung tâm TP.HCM.

Tuy nhiên, theo chị Hoàng Thanh, một nhà đầu tư trong khu vực, giá cả hiện tại được xác định theo tiềm năng tăng giá trong tương lai. Đó là lý do chị quyết định xuống tiền cho một mảnh đất rộng 143,5 m2 trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Tăng – tuyến đường dẫn vào dự án Vinhomes – với giá 14,5 tỷ đồng. Tính trên diện tích công nhận 72 m2, mỗi m2 của bất động sản này đáng giá 200 triệu đồng.

“Giá bất động sản khu vực này đang được neo hơi cao so với thực trạng hiện tại, đi kèm thanh khoản thấp, nhưng lại có khá nhiều cơ sở để nhà đầu tư trông chờ đây sẽ là mặt bằng giá mới”, anh Kiên nhận định và cho biết TP Thủ Đức sẽ sớm được tập trung đầu tư với nhiều dự án bất động sản, hạ tầng, đặc biệt là đường Vành đai 3 đang được đốc thúc triển khai.

 

Đi đầu là dự án Vinhomes Grand Park được biết đến từ năm 2017.

Suốt 5 năm qua, lần lượt các phân khu mới được mở bán và bàn giao, gần nhất là The Beverly Solari bán hết 3.000 căn chỉ trong 8 giờ mở bán đầu tiên dù mức giá lên đến 55-65 triệu đồng/m2.

 

Tiến độ Lumiere Boulevard tháng 06.2022 (2)

 

Ông Lê Quốc Kiên nhìn nhận giá mở bán các phân khu mới của Vinhomes Grand Park luôn cao hơn các phân khu cũ, kéo theo tâm lý tăng giá nhà đất xung quanh theo mặt bằng giá mới được thiết lập bởi Vinhomes.

Một phần lý do là hầu hết tiện ích của khu vực đều đến từ đại đô thị này, như công viên cây xanh, sân tập thể thao, nhà hàng, cà phê, hay trung tâm thương mại trong tương lai…

Mặt khác, các hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối quận 9 cũ với trung tâm TP.HCM và các tỉnh, thành khác trong khu vực cũng đang trong lộ trình triển khai, như đường Vành đai 3 và tuyến metro. Chưa kể, trên địa bàn còn nhiều quỹ đất lớn để xây dựng các dự án bài bản, góp phần tăng mạnh giá đất trong những năm sau.

Theo : Lumiere Boulevard Thủ Đức

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • TIẾN ĐỘ
  • TIN TỨC
Không gian sống hoàn hảo nuôi dưỡng sức khỏe tại Lumiere Boulevard

Không gian sống hoàn hảo nuôi dưỡng sức khỏe tại Lumiere Boulevard

Trải nghiệm khu dự án căn hộ Lumiere Boulevard ở phía Đông TP.HCM

Trải nghiệm khu dự án căn hộ Lumiere Boulevard ở phía Đông TP.HCM

Hoàn thành lắp kính 100% - Cập nhật tiến độ dự án Lumiere Boulevard tháng 8_2023

Hoàn thành lắp kính 100% – Cập nhật tiến độ dự án Lumiere Boulevard tháng 8/2023

Sức hút của căn hộ Lumiere Boulevard, mà khách hàng đã đặt mua trong lễ mở bán mới nhất

Sức hút của căn hộ Lumiere Boulevard, mà khách hàng đã đặt mua trong lễ mở bán mới nhất

Lumiere Boulevard

Sống thăng hoa trong căn hộ sở hữu “menu tiện ích” đa dạng tại Lumiere Boulevard

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ THÁNG 7_2023- 80% MẶT NGOÀI LUMIÈRE BOULEVARD ĐÃ LẮP KÍNH

Cập nhật tiến độ dự án tháng 7/2023, 80% mặt ngoài Lumiere Boulevard đã lắp kính